chữa vẹo cổ khi ngủ dậy

PflegegradWiderspruch.com Trở về trang chủ  http://www.counter-zaehler.de/

Vẹo cổ khi ngủ dậy 

Khi gặp phải các triệu chứng như cổ bị căng cứng, có cảm giác đau nhức, khó chịu đặc biệt là khi quay cổ sau mỗi buổi sáng thức dậy tức là bạn đã mắc chứng vẹo cổ do ngủ không đúng tư thế. Cơn đau có thể lan tận xuống bả vai, cánh tay, vùng liên sống bả, thậm chí khiến cho đầu bị nghiêng về một bên mà không thể giữ thẳng như thông thường. Vẹo cổ khi ngủ dậy là chứng bệnh nhiều người gặp phải, vì thế cần phải biết cách chữa vẹo cổ khi ngủ dậy để dứt điểm ngay các triệu chứng khó chịu.
Hướng dẫn 3 cách chữa vẹo cổ khi ngủ dậy
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng vẹo cổ khi ngủ dậy, mà chủ yếu là do trong lúc ngủ, chúng ta nằm ngủ không đúng tư thế, khiến đầu bị lệch, vẹo sang một bên. Một chiếc gối quá cao hay quá cứng cũng có thể khiến cho đầu bị lệch khi ngủ. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác là để cổ bị lạnh trong lúc ngủ cũng dễ khiến cổ bị đau khi thức dậy hay những người bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có thể gặp phải tình trạng này.
1. Dùng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng vùng cổ trong vài phút sao cho tại chỗ nóng lên là được. Hoặc có thể thoa một chút dầu cao hay cồn rượu xoa bóp để làm tăng tác dụng trị liệu. Ngoài ra, có thể dùng 2 muỗng canh muối biển sao vàng với lá ngải cứu cho nóng già thì cho vào túi chườm. Để cho nguyên liệu nguội bớt thì chườm lên vùng vai gáy, vừa chườm vừa kết hợp massage nhẹ nhàng để làm giảm bớt khó chịu.

2. Dùng các ngón tay nhẹ nhàng day ấn cổ vai để xác định các điểm đau nhiều (áp thống điểm). Sau đó, dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa day ấn mạnh dần các điểm này trong vài phút. Chú ý mỗi điểm day đều với một lực vừa phải chừng 30 giây rồi ấn áp thống điểm từ nhẹ đến mạnh trong 5 giây, nghỉ 2 giây rồi lại tiếp tục ấn tiếp, tiến hành 3-4 lần như vậy là được. Khi ấn cảm giác đau nhức thường tăng lên nhưng không vì thế mà giảm cường độ tác động.
3. Dùng ngón tay trỏ hoặc đầu bút bi hết mực (không phải đầu nhọn) day ấn huyệt lạc chẩm trong vài phút, mỗi ngày kiên trì day ấn vài lần. Vì là huyệt hết sức hữu hiệu trong trị liệu chứng vẹo cổ nên được gọi là huyệt lạc chẩm. Ngoài thủ thuật day bấm, người ta còn dùng kim châm cứu châm thẳng hoặc xiên, sâu từ 0,5-1 thốn, tại chỗ thường có cảm giác căng tức, có khi cảm thấy như điện giật lan tới đầu ngón tay.

Vị trí huyệt lạc chẩm: ở mu bàn tay, nằm giữa hai xương bàn tay hai và ba, trên khớp xương bàn – ngón 0,5 thốn (1 thốn bằng 2,2cm, khoảng một đốt ngón tay), khi ấn có cảm giác đau tức nhất. Huyệt vị này còn có tên gọi là hạn cường, là kỳ huyệt, có tác dụng chữa trị các chứng bệnh như cứng gáy, đau nửa đầu, đau dạ dày, đau họng, đau vai và cánh tay…

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen