Đột quỵ,30 ngày trước sẽ có 6 dấu hiệu cảnh báo

Gratis Besucherz�hler ► Trở về trang chủ  https://www.gratis-besucherzaehler.de/
Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não xảy ra đột ngột, gây tử vong cao và để lại di chứng nặng nề, chi phí điều trị cũng rất tốn kém.
Theo thống kê, hơn một nửa số ca đột quỵ xảy ra ngoài bệnh viện, vì thế, việc nhận biết các dấu hiệu sẽ hạn chế thấp nhất nguy cơ căn bệnh nguy hiểm này tìm đến.
Nếu để tâm đến các triệu chứng sau đây có thể giúp bạn đối phó với đột quỵ ngay từ khi nó chưa thực sự xảy ra.
Đau tức ngực: Triệu chứng thường gặp nhất là đau tức ngực. Một số người cảm thấy ngực bị đè đặng, một số khác cảm thấy rát nóng và đau buốt như có ai cấu xé. Điều tốt nhất nên làm là báo cho bác sĩ ngay nếu bạn cảm thấy bất cứ dấu hiệu kì lạ nào ở ngực.
Cảm lạnh kéo dài: Cảm lạnh day dưa không dứt có thể là một dấu hiệu của bệnh tim. Khi hoạt động bơm máu của tim bị yếu đi, máu có thể rò rỉ ngược vào phổi. Hãy quan sát xem mỗi khi ho, bạn khạc ra đờm màu trắng hay hồng. Đờm màu hồng có thể là một sản phẩm phụ do máu tràn vào phổi.
Mệt mỏi: Bỗng nhiên bạn cảm thấy mệt mỏi mất sức mà không rõ nguyên nhân, đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơn đột quỵ đang tới. Tim phải làm việc cực nhọc hơn khi các động mạch bắt đầu đóng lại, khiến bạn chỉ cần vận động chút xíu cũng cảm thấy mệt.
Phình giãn tĩnh mạch: Khi tim gặp khó khăn trong việc bơm máu cho toàn bộ cơ thể, các tĩnh mạch bắt đầu sưng lên dẫn tới phình giãn tĩnh mạch. Hiện tượng giãn tĩnh mạch thường nhìn thấy ở bàn chân, mắt cá, cẳng chân vì đây là những bộ phận xa tim nhất. Bạn cũng có thể nhìn thấy hiện tượng xanh tím ngoại vi ở môi hoặc tay chân.
Chóng mặt hoặc đau đầu: Việc tuần hoàn máu sẽ gặp khó khăn nếu tim quá yếu, bộ não có thể không thể nhận đủ lượng oxy cần thiết. Bạn có thể cảm thấy chóng mặt hoặc đau đầu thường xuyên. Đây là điều rất đáng lưu tâm và bạn nên đi khám ngay lập tức.
Khó thở, hơi thở bị đứt quãng: Một dấu hiệu quan trọng khác chứng tỏ cơn đau tim đang đến gần, đó là bạn cảm thấy khó thở, hơi thở bị đứt quảng. Như đã biết, tim và phổi luôn kết hợp hoạt động nhịp nhàng với nhau, nếu tim bắt đầu yếu đi, phổi sẽ không nhận đủ oxy. Điều này gây khó thở và bạn phải đi khám ngay.Những triệu chứng này có thể xảy ra một tháng trước khi sự kiện quan trọng xuất hiện. Vì thế, nếu nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào, bạn cần báo ngay với bác sĩ chuyên khoa.Theo SKGĐ
► Xem thêm
Đã biết nguyên nhân mới của chứng nhồi máu và đột quỵ
MATXCƠVA (Sputnik) - Huyết áp tâm thu “siêu cao” và tình trạng tâm trương “siêu thấp” đều ảnh hưởng như nhau đến nguy cơ phát triển cơn đau tim nhồi máu cấp và đột quỵ.
Đó là kết luận của các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente ở Hoa Kỳ, phát hiện của họ đã công bố trên cổng thông tin EurekAlert! Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu quy mô phân tích 36 triệu chỉ số huyết áp ở 1,3 triệu bệnh nhân từ năm 2007 đến 2016. Kết quả cho thấy, huyết áp tâm trương cao (tại thời điểm thư giãn của cơ tim) có khả năng dẫn đến suy giảm cấp tính lưu thông máu gần như do huyết áp tâm thu cao (tại thời điểm co bóp của tim). Trước đây người ta cho rằng đó  không phải là trường hợp nguy hiểm và áp lực tâm trương có thể bị bỏ qua.Các chuyên gia khuyến cáo nên thường xuyên theo dõi đo huyết áp định kỳ và trong trường hợp gặp các chỉ số tăng cao thì nên đến gặp bác sĩ
.Ngày làm việc kéo dài là mối nguy hiểm chết người 
Trước đó các nhà khoa học Pháp kết luận một ngày làm việc hơn mười tiếng sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.Theo nghiên cứu đối với những người làm việc ít nhất mười giờ một ngày, trong ít nhất 50 ngày, nguy cơ đột quỵ tăng 29% so với những người làm việc bình thường. Với những người thường xuyên làm việc mười tiếng một ngày, trong mười năm, rủi ro đã tăng đến 45%.Cần lưu ý làm việc quá giờ đặc biệt bất lợi cho sức khỏe của những tình nguyện viên chưa đến 50 tuổi.

1 Kommentar: