Cách Trị Bệnh Vẩy Nến Da Đầu Tại Nhà

Counter► Trở về trang chủ www.skoom.de/gratis-counter/

Cách Trị Bệnh Vẩy Nến Da Đầu Tại Nhà

Vẩy nến da đầu là nguyên nhân khiến nhiều chị em phiền não, tự ti không dám bước ra đường, thậm chí không dám đi khám chữa bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách trị bệnh vẩy nến da đầu đơn giản, ngay tại nhà, xóa bỏ mọi lo lắng cho người mắc phải.

Khi tìm kiếm “cách trị bệnh vẩy nến da đầu” trên Google sẽ có khoảng 169.000 kết quả trả về. Một lượng thông tin lớn như vậy, liệu đâu mới là phương pháp điều trị hiệu quả? Có nhiều người bệnh thậm chí còn tìm đủ các biện pháp mà bệnh thậm chí còn trầm trọng hơn. Thực tế, có những cách trị bệnh vẩy nến da đầu bệnh nhân có thể tự áp dụng tại chính nhà mình.

Những cách trị bệnh vẩy nến da đầu đơn giản

Cách trị bệnh vẩy nến da đầu tại nhà
Ăn uống đủ chất giúp bạn phòng ngừa bệnh vẩy nến khá tốt

1. Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống bổ sung nhiều vitamin E, D ở các thực phẩm như dầu cá, hoa anh thảo, và cây kế sữa có công dụng điều trị bệnh vảy nến. Bạn có thể thoa dầu cá trực tiếp lên da đầu để hạn chế sự phát triển của vảy.

2. Kem dưỡng ẩm

Cung cấp đủ độ ẩm cho da cũng có vai trò rất quan trọng. Nếu làn da nhạy cảm thì bạn nên dùng thêm kem dưỡng ẩm để ngăn chặn sự hình thành các mảng vảy. Tuy nhiên, những loại kem này cần có sự đồng ý của bác sĩ bởi hóa mỹ phẩm có thể có chất gây kích ứng, đặc biệt là làn da đang bị tổn thương.

3. Sô cô la

Nghe có vẻ chẳng liên quan gì giữa sô cô la và vẩy nến. Nhưng điều bạn đang hoài nghi là thực đấy. Sô cô la là một trong những thực phẩm hữu ích để điều trị bệnh vảy nến da đầu.

4. Dầu ô liu

Dầu ô liu giúp trị vảy nến da đầu. Việc thoa dầu ô liu hoặc dầu thực vật lên mảng vảy tổn thương trên da đầu để giúp làm giảm các triệu chứng và bổ sung chất dinh dưỡng cho da đầu, ngăn chặn vảy phát triển lan rộng và tái phát. 

5. Tắm nước ấm

Tắm nước nóng không phù hợp với vẩy nến da đầu vì nó kích thích vùng mảng đỏ thương tổn da đầu. Tuy nhiên, nước ấm vừa có hòa chút dầu khoáng hoặc dầu ô liu, muối tắm hoặc sữa lại mang lại hiệu quả trong việc điều trị. Nó giúp làm dịu ngứa và thấm vào mô da giúp giảm đau do vảy nến.

6. Mặt nạ sữa chua và chuối

Chuối và sữa chua xay lẫn đắp lên da đầu có thể là cách trị bệnh vẩy nến da đầu hiệu quả. Đắp hỗn hợp này trong vòng 30 phút và gội lại bằng nước, bạn sẽ không còn cảm thấy ngứa nữa.

7. Dầu vitamin E

Vitamin E luôn có tác dụng đối với da, đặc biệt là làn da bị thương tổn. Vì vậy, nếu vẩy nến gây khó chịu, ngứa ngáy cho bạn thì hãy nhớ bổ sung vitamin E nhé. 

8. Muối biển

Muối biển với tác dụng kháng khuẩn sẽ giúp ích rất nhiều cho da đầu bị bao phủ bởi vẩy nến. Hãy hòa chung muối biển với nước và thoa lên vùng da thương tổn giống như dùng dầu ô liu. 

9. Giấm táo

Giấm có tác dụng chống viêm hiệu quả. Để chữa trị bệnh vẩy nến da đầu, bạn hãy trộn 1 phần giấm táo với 1 phần nước. Sau đó, thoa hỗn hợp lên vùng da đầu bị ảnh hưởng của vảy nến rồi rửa sạch bằng nước sau 20 phút nhé.

10. Nước

70% cơ thể con người là nước, kể cả da. Nếu bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng có nghĩa là da bạn được làm ẩm từ bên trong. Điều này cực kì có lợi cho việc điều trị bệnh vảy nến da đầu.

1 Kommentar: