MẸO TRỊ NẤM DA ĐẦU, ĐÁNH BAY GÀU bằng nước súc miệng

Hohenbrunner Akademie► Trở về trang chủ www.skoom.de/gratis-counter/ 

MẸO TRỊ NẤM DA ĐẦU, ĐÁNH BAY GÀU CHỈ BẰNG CHAI NƯỚC SÚC MIỆNG

Gàu luôn là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Đặc biệt là những người đã từng mắc bệnh nấm da đầu thì không thể nào quên những hình ảnh mảng gàu trắng xóa bong tróc trên đầu, đến nỗi nhìn đâu cũng thấy gàu xuất hiện.

Có rất nhiều người trở nên mặc cảm và tự tin khi trên đầu xuất hiện gàu. Thậm chí, có những câu chuyện dở khóc dở cười vì gàu gây nên như chia tay bạn trai chỉ vì đầu nhiều gàu, vợ chồng cãi nhau cũng chỉ vì gàu… Tất cả nói lên sự ảnh hưởng và tác động xấu của tình trạng này đến cuộc sống hàng ngày.
Trong các loại thuốc trị nấm da đầu cũng có cả công dụng trị gàu. Tuy nhiên, với những người mẫn cảm với thuốc, không dùng được những loại thuốc này hay những dầu gội trị gàu khác thì có thể áp dụng các mẹo sau đây cũng có thể tiêu diệt tận gốc những mảng gàu hiệu quả.
Trị gàu bằng nước súc miệng
Nghe có vẻ hơi kì lạ nhưng nếu một ngày bạn thấy trên đầu mình xuất hiện những hạt gàu, mảng gầu “đáng ghét” xuất hiện trên đầu trong khi lại ngại không muốn ra ngoài mau thuốc điều trị thì có thể dùng chính nước súc miệng có sẵn tại nhà để khắc phục tình trạng này.
Trước tiên, hãy gội đầu thật ướt và gội đầu với dầu gội thông thường mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, ở lần gội cuối cùng, hãy xả đầu bằng nước súc miệng rồi ủ, vò nhẹ đầu trong 10 phút và gội lại bằng nước sạch. Điều quan trọng là không quên làm khô tóc và không được để tóc ẩm ướt lâu hoặc trong khi đi ngủ nhé.
Chính vì mang đặc tính chống ẩm nên nước súc miệng còn có thể ức chế được sự tăng trưởng của các vi nấm giúp ngăn chặn hiệu quả quá trình gây bệnh của nấm da đầu. Chính vì vậy, mặc dù không bị gàu nhưng bạn vẫn có thể dùng loại nước này để gội đầu khi đầu ra quá nhiều dầu, bụi bẩn để phòng chống bệnh nấm da đầu.
Những mẹo trị gàu khác
Ngoài nước súc miệng, thì bạn cũng có thể tận dụng những nguyên liệu, vật dụng có sẵn trong nhà để khắc phục tình trạng khó chịu này và lấy lại sự tự tin.
Baking soda
Ngoài tẩy quần áo, làm trắng răng,….. thì bạn cũng có thể sử dụng loại bột này để trị gàu. Chỉ cần làm ướt tóc và rắc một lượng bột nhỏ backing soda lên đầu rồi xoa, gội lại nước sạch ở lần gội cuối cùng là bạn có thể đánh tan những mảng gàu.
Aspirin
Đa số các loại dầu gội trị gàu và nấm da đầu đều có chứa một chất đặc biệt có tên axit salicylic. Và đây cũng chính là chất được tìm thấy trong những viên thuốc aspirin vốn có tác dụng chống viêm giảm đau. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những viên thuốc này để trị gàu chỉ với một vài bước đơn giản sau: nghiền nát viên aspirin trộn lẫn với dầu gội thường ngày. Làm ướt đầu rồi thoa hỗn hợp vừa chế xong lên đầu. Bước cuối cùng, hãy gội sạch đầu lại với nước và làm khô tóc.
Muối biển
Muối biển được nhắc đến nhiều trong việc cân bằng lại độ ẩm da đầu, giúp tóc chắc khỏe và không bị xơ rối gãy rụng. Giờ đây, còn một lí do rất tuyệt khiến bạn có thể sử dụng loại nguyên liệu có sẵn trong bếp này để gội đầu. Đó chính là công dụng trị sạch gàu của muối biển. Hãy làm ướt tóc và rắc một chút muối biển lên đầu và vò xát nhẹ. Chú ý, hạt muối biển có thể khiến da đầu bạn bị xót ở những vùng da đang bị tổn thương nên hãy thực hiện vò đầu nhẹ nhàng. Cuối cùng, hãy gội đầu thật sạch và cũng không quên làm khô tóc.

XEM THÊM

1 Kommentar: