Phát Hiện Bệnh Qua Dấu Hiệu Của Móng Tay

besucherzaehler-homepage.de  ► Trở về trang chủ   http://www.besucherzaehler-homepage.de/
Khi nhìn vào móng tay, một người bình thường chỉ có thể biết được khi nào họ nên cắt hoặc làm sạch chúng. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi một bác sĩ da liễu, họ có thể phát hiện ra rất nhiều điều. Các vấn đề sức khỏe nhận biết được qua móng tay có thể bao gồm: thói quen ăn uống, tình trạng suy nhược hay thậm chí là một bệnh về phổi, gan hoặc thận.

Theo Tiến sĩ Amy Derick, một bác sĩ da liễu tại Đại học Northwestern cho biết: “Có khoảng 30 dấu hiệu biểu hiện trên móng tay tiết lộ các vấn đề sức khỏe của bạn”. Trong đó có 8 dấu hiệu dễ dàng nhất để một bác sĩ có thể đoán được sức khỏe của bạn.

1. Móng cong vồng

Phát hiện vảy nến qua dấu hiệu của móng tay

Những người mắc bệnh liên quan tới bệnh phổi thì các đầu ngón tay thường trở nên tròn và đường cong của móng sẽ thay đổi khác thường theo hướng cong vồng lên và cụp xuống.

2. Móng có vết lõm

Phát hiện vảy nến qua dấu hiệu của móng tay

Theo Tiến sĩ Doris Day - phó giáo sư lâm sàng của khoa da liễu tại Đại học New York cho biết, những hố nhỏ nhỏ hoặc vết lõm xuất hiện trên bề mặt móng có thể là một dấu hiệu của bệnh viêm khớp, vảy nến hay eczema. Viêm khớp ảnh hưởng đến các khớp xương và có thể liên quan đến bệnh vẩy nến, trong đó có bệnh như eczema, ảnh hưởng đến da.

3. Móng dễ gãy

Phát hiện vảy nến qua dấu hiệu của móng tay

Những người không ăn uống tốt và có chế độ ăn uống thiếu vitamin thì móng tay của họ có thể mỏng hơn người bình thường, móng tay cũng dễ gãy hơn.

4. Móng có đường kẻ ngang

Phát hiện vảy nến qua dấu hiệu của móng tay

Các đường kẻ ngang, còn được gọi là đường Beau cho thấy bạn đang trong tình trạng căng thẳng. 

Chúng trông giống như những dòng thụt vào trên móng tay và chúng thường xuất hiện ở những người đã trải qua hóa trị. Chúng cũng có thể xuất hiện khi bạn vừa mới mắc một số bệnh, gặp phải thương tích hay với người suy dinh dưỡng nặng. Có một phát hiện thú vị ở đây đó là với những người đã từng tham gia vào cuộc thám hiểm Everest thì đều xuất hiện đường kẻ này.

5. Móng xuất hiện kẻ dọc

Phát hiện vảy nến qua dấu hiệu của móng tay

Những đường kẻ dọc thường là dấu hiệu của quá trình lão hóa. Thỉnh thoảng chúng có thể xuất hiện ở những người bị suy dinh dưỡng.

6. Móng hình cái thìa

Phát hiện vảy nến qua dấu hiệu của móng tay

Theo Tiến sĩ Derick, khi bạn thiếu sắt, móng tay của bạn có thể có hình giống như cái thìa. 

Thay vì uốn cong xuống và bao bọc các ngón tay như bình thường thì chúng sẽ bắt đầu mọc cao lên ở hai bên và phía trước, đi từ hình dạng lồi bình thường thành một hình dạng lõm hơn giống như một phần của cái thìa.

7. Móng nửa nọ nửa kia

Phát hiện vảy nến qua dấu hiệu của móng tay

Thận và gan có vấn đề khi móng tay của bạn chia đôi ra làm 2 khoảng màu khác nhau là phần màu trằng và phần màu hồng. Sự đổi màu biểu hiện qua móng tay và da tiết lộ vấn đề về thận và gan.

8. Móng có vẻ đang bong

Phát hiện vảy nến qua dấu hiệu của móng tay

"Biểu hiện của móng tay cũng có thể chỉ ra các vấn đề liên quan tới thận hoặc tuyến giáp", bác sĩ Derick cho biết. Nhiều vấn đề liên quan tới tuyến giáp và các bệnh tự miễn như lupus tạo ra các biến chứng rất phức tạp, do vậy các bác sĩ da liễu cần phải chú ý khi kiểm tra bệnh nhân.
Tổng hợp
DMCA.com Protection Status Blog cachchuavaynen.com đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !

1 Kommentar: